Thuốc trừ sâu SUMI CU 16EC

 

 

Thành phần: Matrin 16g/l
Phụ gia đặc biệt :984g/l

– ĐẶC TÍNH SẢN PHẨM :
Matrine: là hoạt chất có hiệu lực diệt sâu mạnh nhất trong dịch chiết cây khổ sâm (crotton tonkinensis) là thuốc trừ sâu sinh học có phổ tác động rộng, tác động tiếp xúc, vị độc, diệt được nhiều loài dịch hại gây hại cho mùa màng. Matrine gây độc bằng cách làm tê liệt hệ thần kinh trung ương, bịt lỗ thở côn trùng làm cho côn trùng không hô hấp được và bị chết nhanh chóng. Ngoài ra, nhờ tác động gây ngán và xua đuổi, nên thuốc có hiệu lực kéo dài. Matrine ít gây độc với người, động vật máu nóng và các loài sinh vật khác.
– Với độc tính thấp, dư lượng thấp, và là một loại thuốc trừ sâu thân thiện với môi trường.
– Matrine là một loại chất nội sinh hoạt động với cơ thể gây hại. Thành phần không đơn, nhưng nó là sự kết hợp của nhiều nhóm với cấu trúc tương tự và các nhóm khác nhau có cấu trúc khác nhau.
– Matrine không dễ dẫn đến sâu bệnh gây ra sự đề kháng, vì vậy nó được sử dụng lâu dài.
– Matrine sẽ kiểm soát số lượng loài gây hại trên cơ sở tăng trưởng của cây trồng, không gây ảnh hưởng đến sản xuất và sinh sản của quần thể sinh vật có lợi. Cơ chế này hoàn toàn thân thiện với môi trường.

MÔ TẢ VỀ SÂU HẠI
– Trên nhện đỏ: Cây ăn trái: Khi nhện đỏ gây hại nặng khiến lá cây bị phồng rộp sau đó cằn lại, vàng, thô cứng và sau cùng lá sẽ bị khô đi. Màu vàng của lá dễ nhìn thấy nhất là ở mặt dưới lá, làm giảm phẩm chất và năng suất trái. Khi mật số cao, cả cành non cũng bị nhện đỏ tấn công, cành cũng trở nên khô và chết. – Nhện đỏ gây hại làm cho trái bị vàng, sạm và nứt khi trái lớn. Hoa bị hại có thể bị thui, rụng. Nhện đỏ còn có thể tuyền bệnh virus cho cây. Cây ớt : gây biến dạng lá ớt , nhện đỏ chích hút truyền khuẩn (virut) cho cây. Đối với cây hoa: nhện cắn hại lá, chích hút dịch bào trong mô lá tạo ra các đốm li ti dày đặc màu nâu, rồi thành từng đám lớn, khi bị hại nặng ở đằng sau lưng lá xuất hiện các sợi tơ, làm cho lá bị vàng đi, khô và rụng.
Nếu vườn thường bị nhện gây hại nặng thì cứ mỗi đợt cây ra đọt, lá non nên phun xịt 3 lần thuốc trừ nhện: lần 1 khi cây vừa nhú đọt non, lần 2 khi đọt non ra rộ và lần 3 khi lá non bước sang giai đoạn bánh tẻ.
– Rầy xanh: dùng vòi, hút nhựa búp non theo đường gân của lá non gây nên những nốt chấm đỏ như kim châm làm cho những mầm lá non cong keo lại và khô đi. Lá bị vàng, khô nóng sẽ bị khô gây “cháy rầy”, cằn cỗi, lá bị hại nhẹ có màu hồng tím, là lúc này rầy non đang phát triển nhiều. Khi bị hại nặng đọt non bị cong, gặp thời tiết khô nóng các lá non bị hại khô dần từ đầu,mép lá trở vào và có thể khô tới ½ diện tích lá.
– Bọ trĩ mật độ cao có thể gây thiệt hại khi chúng ăn hại cây, làm cho hoa biến dạng, và tạo nên những miếng vá từ trắng, vàng tới bạc trên lá đang nhú mà thường có những vết bẩn phân đen nhỏ trong đó.
– Sâu lá: lá lúa bị cuốn, sâu non ăn biểu bì mặt trên và diệp lục của lá dọc theo gân lá tạo thành những vệt trắng dài, các vệt này có thể nối liền với nhau thành từng mảng làm giảm
diện tích quang hợp và đặc biệt là trên lá đòng hoặc lá công năng sẽ làm giảm năng suất .
– Sâu vẽ bùa: Khi sâu gây hại, lá nhỏ, dị dạng ảnh hưởng đến sự phát triển của chồi non. Hoa và trái có thể bị rụng khi cây bị gây hại nặng. Ở giai đoạn cây con nếu bị gây hại thường xuyên cây sẽ kém phát triển và có tán nhỏ hơn bình thường. Sâu vẽ bùa là môi giới truyền bệnh loét trên cam quýt. Sâu vẽ bùa gây hại quanh năm, tập trung nhiều vào các đợt ra đọt non trong mùa khô.

Ngoài ra: còn có tác động rất tốt trên sâu xanh, sâu đục thân, rầy nâu, dòi đục lá, sâu khoang, sâu tơ, bướm trắng và rệp. Nếu phun thường xuyên sẽ tạo cho cây phát triển bền vững và mật độ thiên địch trên cây được bảo vệ tối đa, phòng các loại ruồi đục quả hữu hiệu.

*** ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG:

• Cam

Sâu vẽ bùa , nhện

• Xoài

Rầy bông , nhện đỏ

• Dưa Hấu

Bọ trĩ, sâu xanh

• Chè

Nhện đỏ, rầy xanh, bọ cánh tơ

• Lúa

Sâu cuốn lá, sâu đục thân, rầy nâu, bọ trĩ

• Cà chua

Dòi đục lá

• Đậu tương

Sâu khoang

• Bắp cải

Sâu tơ, sâu xanh, bướm trắng

• Cải xanh

Rệp

LIỀU LƯỢNG SỬ DỤNG:
Chai 250ml pha 3 phuy 200 lít
Cách phun: Phun ướt đều thân lá khi sâu tuổi 1-2.
Thời gian cách ly: 7 ngày.

 

Daichino

Daichino